Review

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1

 

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1. Với thiết kế đẹp mắt, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Gần đây, Aqara đã ra mắt dòng sản phẩm mới là đèn ốp trần thông minh Aqara L1-350, thuộc hệ thống chiếu sáng.

Đèn ốp trần Aqara L1 không chỉ có các tính năng thông minh mà còn dễ dàng lắp đặt. Nó không yêu cầu quá nhiều về hệ thống dây điện, là lựa chọn phổ biến trong các ngôi nhà thông minh tại Việt Nam. Cùng Smarthome Tech review chi tiết nhất đèn ốp trần Aqara L1 nhé!

Thông tin về đèn ốp trần Aqara L1

1.1 Thông số kỹ thuật

Đèn ốp trần Aqara L1 được đóng gói trong một chiếc hộp đơn giản và chắc chắn để bảo vệ sản phẩm khi vận chuyển. Trên hộp đèn có các thông tin cơ bản về đèn ốp trần bằng tiếng Trung.

Mã sản phẩm: ZNXDD01LM

Công suất: 24W (48 bóng LED 1W)

Điện áp đầu vào: 220V~ 50/60Hz

Kết nối không dây: Zigbee

Nhiệt độ màu: 2700~6500K

Nhiệt độ hoạt động: -10~40ºC

Độ ẩm hoạt động: 0~85%RH

Trọng lượng: 1,23kg

Kích thước: 350 x 60mm

Mặc dù đầu vào hàng đầu của đèn là “220V~50/60Hz”, thực tế nó hoạt động tốt ở mức 110~120V.

1.2 Thiết kế đèn

Bên trong hộp đèn, bạn sẽ tìm thấy sách hướng dẫn lắp đặt, bộ ốc vít và phích cắm. Đèn có 3 lỗ phía dưới để gắn lên trần và 1 lỗ để luồn dây nguồn vào. Đặc điểm nổi bật của đèn là dải màu bạc trang trí.

Mặt trước của đèn

Mặt trước của đèn

Mặt sau của đèn

Mặt sau của đèn

Cấu tạo bên trong của đèn

Cấu tạo bên trong của đèn

Bộ khuếch tán được làm bằng nhựa trong suốt và có thể tháo rời bằng cách xoay một phần nhẹ. Khi tháo bộ khuếch tán, bạn sẽ thấy 48 bóng đèn LED được sắp xếp thành hai vòng. Các bóng LED trắng mát và ấm được phân bố đều trong đèn.

Đèn còn có các cổng kết nối dây trực tiếp, trung tính và đất. Bộ điều khiển và máy biến áp để chuyển đổi năng lượng cho đèn LED được đặt ở trung tâm.

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1, tương thích với Aqara Home và Apple HomeKit

2.1 Ứng dụng Aqara Home

Thêm vào app Aqara Home

Thêm vào app Aqara Home

Các trung tâm tương thích hầu hết

Các trung tâm tương thích hầu hết

Ở chế độ Homekit thậm chí M1 cũng tương thích

Ở chế độ Homekit thậm chí M1 cũng tương thích

Để điều khiển đèn và tận hưởng các tính năng tích hợp, Aqara L1 sử dụng Zigbee và yêu cầu trung tâm điều khiển Aqara. Trên ứng dụng Aqara Home, có hai chế độ điều khiển cho L1 – chế độ tĩnh và chế độ động.

Điều chỉnh ánh sáng tĩnh

Điều chỉnh ánh sáng tĩnh

Điều chỉnh ánh sáng động

Điều chỉnh ánh sáng động

Trong chế độ tĩnh, người dùng có thể tùy chọn màu sắc từ trắng mát đến ấm và độ sáng mong muốn. Bên dưới đó là các kịch bản hoạt cảnh đã được đặt trước. Chế độ động cho phép tạo ra các kịch bản ánh sáng động có thể tự động.

Tùy chọn ánh sáng động

Tùy chọn ánh sáng động

Tùy chọn ánh sáng lưu thông

Tùy chọn ánh sáng lưu thông

Tùy chọn trình tự ánh sáng động

Tùy chọn trình tự ánh sáng động

2.2 Ứng dụng Apple Home

Chế độ tắt

Chế độ tắt

Chế độ bật

Chế độ bật

Thanh trược với tùy chọn ánh sáng thích ứng

Thanh trược với tùy chọn ánh sáng thích ứng

Aqara L1 tương thích hoàn toàn với Apple HomeKit. Người dùng có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ màu ánh sáng hoặc chọn màu phù hợp với thời gian trong ngày. Ví dụ: ánh sáng trắng ấm cho buổi sáng, chuyển dần sang ánh sáng trắng mát để tăng năng suất làm việc. Để làm được điều này, chỉ cần đảm bảo chọn tùy chọn “Chiếu sáng thích ứng” đầu tiên trong sáu tùy chọn màu.

Ánh sáng của đèn Aqara L1-350

Trắng ấm 100%

Trắng ấm 100%

Trắng ấm 50%

Trắng ấm 50%

Trắng ấm 25%

Trắng ấm 25%

Trắng ấm 1%

Trắng ấm 1%

Dưới đây là một số hình ảnh của đèn ốp trần  Aqara L1 ở các mức độ sáng trắng mát khác nhau – 100%, 50%, 25% và 1%.

Trắng mát 100%

Trắng mát 100%

Trắng mát 50%

Trắng mát 50%

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1, Trắng mát 25%

Trắng mát 25%

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1, Trắng mát 1%

Trắng mát 1%

 

Đèn có thể được đặt ở mức 1% cả hai nhiệt độ màu với đèn tắt. Độ sáng thấp của đèn Aqara L1-350 có khả năng đạt được chỉ số kết xuất màu (CRI) là Ra90, tuy không cao bằng một số loại đèn Yeelight.

Trắng ấm 1%

Trắng ấm 1%

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1, Trắng mát 1%

Trắng mát 1%

Review Đèn Ốp Trần Thông Minh Aqara L1, Ở chế độ tắt

Ở chế độ tắt

Cách điều chỉnh ánh sáng mà không gây hiệu ứng nhấp nháy tạo ra một ánh sáng an toàn cho mắt.

Điều khiển bằng công tắc vật lý

Giả sử L1-350 sẽ được nối dây cứng ở vị trí đặt bộ đèn trước đó, thì nó cũng sẽ được kết nối với một công tắc vật lý, nhưng như hầu hết các bạn hiện nay đều biết, ngay khi ai đó bật công tắc đó, từ đó làm đèn điện bị thiếu, dẫn đến đèn bị ngắt khỏi hub và ngôi nhà thông minh của bạn – rất khó chịu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải thay thế hoặc vô hiệu hóa công tắc đó để việc ngắt kết nối không xảy ra hoặc ít nhất là không khuyến khích ai đó sử dụng công tắc đó ngay từ đầu. Aqara tạo ra rất nhiều công tắc không dây (và có dây) khác nhau có thể phù hợp với túi tiền, Tuy nhiên, phiên bản không dây của các switch này có thể được đặt ở bất cứ đâu mà không cần đi dây và có thể điều khiển L1 khá tốt. Trong video đi kèm về L1 (bên dưới), tôi trình diễn hai công tắc như vậy – Bật lắc đôi không dây H1M và Công tắc điều chỉnh độ sáng dạng xoay H1.

Kết luận:

Sản phẩm đèn ốp trần thông minh Aqara L1 là một lựa chọn xuất sắc cho ngôi nhà thông minh của bạn. Với thiết kế đẹp mắt, khả năng điều chỉnh độ sáng linh hoạt và tính năng kết nối thông minh, đèn này không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho người dùng. Khả năng điều chỉnh màu sắc, ánh sáng mềm mại cùng khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác tạo nên trải nghiệm đa dạng và hiện đại. Tuy nhiên, giá cả có thể là một điểm cần xem xét. Tổng quan, đèn ốp trần thông minh Aqara L1 là một sản phẩm đáng để cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp giữa thiết kế đẹp và tính năng thông minh trong không gian sống của mình.

Xem thêm video review

Rate this post
author-avatar

About Lý Quốc Tân

Tôi Lý Quốc Tân, xuất thân là dân CNTT, Nhưng đam mê Smarthome. Chuyên cung cấp thiết bị nhà thông giá rẻ tại TP HCM Hotline: 0973822079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *