Tin Tức

Bản Update Matter 1.2 mang đến một loạt danh mục thông minh mới

Bản update Matter 1.2 mang đến một loạt danh mục thông minh mới

CSA đã phát hành phiên bản Update Matter 1.2 cho các nhà sản xuất hôm nay. Tổng cộng, đã có chín danh mục mới được thêm vào danh mục hiện có, mở ra tương lai cho việc triển khai Matter vào nhiều dòng sản phẩm thiết bị điện gia dụng dùng hàng ngày trong gia đình chúng ta thông minh hơn:

update matter 1.2 cho hầu hết thiết thông thường trở thành thiết bị thông minh, khi thiết bị đó có tích hợp giao thức Matter

update matter 1.2 cho hầu hết thiết thông thường trở thành thiết bị thông minh, khi thiết bị đó có tích hợp giao thức Matter

Những danh mục Update Matter 1.2 như sau:

 1.  Tủ lạnh (bao gồm cả tủ đông)
 2.  Máy điều hòa không khí (độc lập hoặc được trang bị)
 3.  Máy rửa chén
 4.  Máy giặt (máy sấy sẽ được hỗ trợ sau)
 5.  Robot hút bụi
 6.  Cảnh báo khói/CO
 7.  Cảm biến chất lượng không khí
 8.  Máy lọc không khí
 9.  Quạt đứng

đã được hỗ trợ trong HomeKit

Chi tiết Update Matter 1.2 cho danh mục thiết bị điện

 1. Từ việc kiểm soát nhiệt độ đến việc giám sát các thiết bị liên quan như tủ đông và tủ lạnh đựng rượu và kim chi, tủ lạnh cung cấp nhiều tính năng hơn.
 2. Máy điều hòa không khí trong phòng đã được hỗ trợ độc lập với điều khiển nhiệt độ và chế độ quạt.
 3. Máy rửa chén bao gồm các tính năng cơ bản và thông báo tiến trình, cũng như cảnh báo về các lỗi vận hành.
 4. Máy giặt có khả năng gửi thông báo về tiến trình giặt, trong khi hỗ trợ máy sấy sẽ được cập nhật trong phiên bản tương lai.
 5. Robot hút bụi không chỉ cung cấp các tính năng cơ bản mà còn hỗ trợ các chế độ làm sạch và thông tin chi tiết về trạng thái.
 6. Cảnh báo khói & CO sẽ cung cấp thông báo và tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh, cũng như hỗ trợ cảnh báo về trạng thái pin và tuổi thọ.
 7. Cảm biến chất lượng không khí sẽ cung cấp thông tin về các chất độc hại và khí, mở ra khả năng cung cấp AQI dựa trên vị trí của thiết bị.
 8. Máy lọc không khí sẽ sử dụng các cảm biến chất lượng không khí và bao gồm các chức năng từ các thiết bị khác như quạt và bộ điều nhiệt.
 9. Quạt sẽ được hỗ trợ với nhiều tính năng mới và cải tiến.

Mặc dù các thiết bị được hỗ trợ, một số tính năng vẫn có thể yêu cầu ứng dụng riêng của các công ty liên quan. Ví dụ, trường hợp của robot hút bụi vẫn cần ứng dụng riêng để sử dụng tính năng bản đồ tầng.

Tạm kết luận về việc Update Matter 1.2 như sau:

 • Tổng thể, việc cập nhật này sẽ đồng điềm với việc ra mắt các thiết bị mới hơn hỗ trợ Matter trong năm tới, đặc biệt tại CES 2024.
 • Về việc hỗ trợ các thiết bị trong Apple HomeKit, Matter sẽ mở rộng phạm vi hơn, bao gồm các cảm biến mới như ozone và formaldehyde, mở ra nhiều cơ hội thú vị cho người dùng.
 • Điều quan trọng là bốn danh mục đầu tiên sẽ mang lại sự thay đổi lớn, đáng chú ý là thông báo kết thúc chu trình giặt sẽ trở nên dễ dàng hơn, thay vì phải sáng tạo với cảm biến rung Aqara.
 • Mặc dù có tin tốt, việc camera và chuông cửa video chưa được đề cập vẫn còn là một điều bí ẩn…”

Danh sách một số thiết bị đã cập nhật giao thức Matter của Smarthome Tech bạn tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Lý Quốc Tân

Tôi Lý Quốc Tân, xuất thân là dân CNTT, Nhưng đam mê Smarthome. Chuyên cung cấp thiết bị nhà thông giá rẻ tại TP HCM Hotline: 0973822079

One thought on “Bản Update Matter 1.2 mang đến một loạt danh mục thông minh mới

 1. Trang Phan viết:

  Mong sớm ra sản phẩm, shop thông báo mình sẽ trải nghiệm, cảm ơn shop đã đưa tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *