Tin Tức

Camera Aqara E1 ra mắt bản nội địa tại Trung Quốc

Camera Aqara E1 ra mắt bản nội địa tại thị trường Trung Quốc

Aqara đã chính thức tung ra sản phẩm mới nhất trong dòng nhà thông minh của mình tại Trung Quốc hôm nay – Camera Aqara E1. Sản phẩm này dự kiến sẽ được giới thiệu ra mắt trên thị trường quốc tế trong thời gian tới. Đây là Camera thứ tư tương thích HomeKit của hãng sau các mẫu G2H, G3 và G2H Pro. Tuy nhiên, điều đặc biệt về Camera Aqara E1 là nó không đi kèm trung tâm Zigbee 3.0, đây cũng là đầu tiên trong danh mục sản phẩm của Aqara.

Dự kiến mức giá cho Camera Aqara E1

Mức giá của Camera này tại Trung Quốc là 329 RMB (so với giá đăng ký RMB 399), tương đương khoảng 45,00 USD, 43,00 € EU hoặc 37,00 £ Anh. Không rõ liệu giá này sẽ áp dụng ở các khu vực khác hay không, nhưng ngay cả với mức giá đó, đây vẫn là một trong những camera có giá rẻ nhất của hãng đến nay.

1 số tính năng của Camera Aqara E1

Về khả năng tích hợp trong hệ sinh thái HomeKit, E1 vẫn cung cấp chức năng HomeKit Secure Video (HSV). Mặc dù HomeKit vẫn chỉ hỗ trợ 1080p, camera Aqara E1 có khả năng ghi hình 2K (1296p), tương tự mẫu G3. Nó cũng tương thích với các nền tảng chính khác như Google Home và Amazon Alexa, mặc dù không có đề cập đến SmartThings, điều này có thể thay đổi khi Matter cuối cùng hỗ trợ tích hợp với camera.

Camera Aqara E1 ra mắt bản nội địa tại Trung Quốc và sắp tới sẽ ra mắt bản Quốc tế trong thởi gian sớm nhất.

Camera Aqara E1 ra mắt bản nội địa tại Trung Quốc và sắp tới sẽ ra mắt bản Quốc tế trong thởi gian sớm nhất.

Camera Aqara E1 tương tự như Camera Aqara G3, E1 cũng có tính năng Pan & Tilt, mang đến góc quan sát 360° và 101° khi ở chế độ tĩnh. Ngoài ra, có cải tiến về tùy chọn bảo mật, có thể tắt cả video và âm thanh.

Cũng giống như các camera Aqara khác, ngoài tích hợp HSV, E1 còn hỗ trợ bộ nhớ tích hợp thông qua khe cắm thẻ SD lên đến 512GB (thẻ nhớ được mua riêng), và có tùy chọn sử dụng bộ lưu trữ NAS. Nếu bạn muốn theo dõi các bản ghi từ xa, bạn có thể sử dụng tùy chọn ghi trên đám mây của Aqara, với cả các gói miễn phí và trả phí.

Một tính năng mới đáng chú ý trên Camera Aqara E1 là khả năng tương thích với WiFi 6 (802.11ax), mang lại tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, vượt trội hơn cả WiFi 5GHz. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần phải có một bộ định tuyến hỗ trợ WiFi 6. Trong trường hợp thiếu bộ định tuyến này, Camera Aqara E1 vẫn có thể kết nối với băng tần 5GHz, mặc dù điều này chưa được nêu rõ trong thông số kỹ thuật.

Ngoài ra, Aqara cũng giới thiệu tính năng MagicPair, sử dụng Bluetooth 5.2 để tự động kết nối và khôi phục cài đặt gốc cho các thiết bị thông qua ứng dụng Aqara.

Chúng ta sẽ được thấy Camera Aqara E1 có mặt trên thị trường quốc tế trong thời gian tới, và chúng tôi sẽ cung cấp video và đánh giá chi tiết khi đó.

Kết luận:

Như vậy, Camera Aqara E1 hứa hẹn mang đến một sự đột phá trong dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Với khả năng ghi hình 2K, tích hợp HomeKit Secure Video, và khả năng tương thích với nhiều nền tảng chính, E1 không chỉ cung cấp sự tiện ích mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Đặc biệt, tính năng tương thích WiFi 6 và MagicPair cũng là điểm nhấn đáng kể. Chờ đợi thêm điều gì nữa khi Camera Aqara E1 sẽ được ra mắt trên thị trường quốc tế trong thời gian tới

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

About Lý Quốc Tân

Tôi Lý Quốc Tân, xuất thân là dân CNTT, Nhưng đam mê Smarthome. Chuyên cung cấp thiết bị nhà thông giá rẻ tại TP HCM Hotline: 0973822079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *