Kiến thức

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 cần phải có cho nhà bạn

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 cần phải có cho nhà bạn

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024, bạn có muốn hiện đại hóa ngôi nhà của bạn và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn? Các sản phẩm nhà thông minh tốt nhất có thể tăng cường sự an toàn, tiện lợi và tự động hóa cho ngôi nhà của bạn.

Với các cảm biến an ninh phù hợp, bạn có thể ngăn chặn tội phạm và những kẻ xâm phạm. Bộ điều khiển thông minh cho phép bạn quản lý dễ dàng mọi thiết bị thông minh được kết nối với trung tâm của bạn.

Hãy cùng xem những thiết bị thông minh tốt nhất cho bạn có thể mua tại Smarthome Tech cho ngôi nhà của mình vào năm 2024 nhé!

Ngôi nhà thông minh trên khắp thế giới

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 hầu như hiện nay trên khắp thế giới điều trang bị

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 hầu như hiện nay trên khắp thế giới điều trang bị

Theo Statista, hiện có hơn 300 triệu ngôi nhà thông minh trên khắp thế giới. Chỉ riêng ở Mỹ, hơn 60 triệu hộ gia đình đã sử dụng phụ kiện nhà thông minh vào năm 2023. Nhiều thành phố trên toàn thế giới đang nỗ lực hướng tới một tương lai thông minh, nơi hầu hết các gia đình đều sử dụng công nghệ này.

Dựa trên một nghiên cứu gần đây của IESE, có tới 140 thành phố trên khắp thế giới được phân loại là thành phố thông minh. Hơn 45% chủ sở hữu nhà truyền thống đang mong muốn chuyển đổi ngôi nhà của họ thành nhà thông minh.

Tại sao chủ nhà chuyển sang thiết bị nhà thông minh?

Chủ nhà thường xuyên chuyển sang sử dụng các thiết bị nhà thông minh vì nhiều lợi ích mà chúng mang lại so với các thiết bị truyền thống. Những lý do chính khiến chủ nhà thực hiện những thay đổi này bao gồm:

  • Ngôi nhà trở nên hiệu quả hơn – Hầu hết các thiết bị nhà thông minh đều được thiết kế với mục tiêu hiệu quả, có nghĩa là chúng sẽ chỉ sử dụng lượng năng lượng cần thiết để hoạt động. Sau khi cài đặt, bạn sẽ nhận thấy hóa đơn tiện ích hàng tháng của mình giảm đáng kể.
  • Giá trị tài sản tăng lên – Nhiều thiết bị nhà thông minh có thể tăng giá trị ngôi nhà. Ví dụ, bộ điều nhiệt nhà thông minh rất hấp dẫn đối với người mua tiềm năng. Tổng giá trị gia tăng cho ngôi nhà của bạn phụ thuộc vào số lượng thiết bị bạn cài đặt.
  • Thiết bị cung cấp sự bảo vệ – Một số sản phẩm được sản xuất cho ngôi nhà thông minh được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ. Ví dụ: cảm biến an ninh cảnh báo cơ quan thực thi pháp luật và chủ nhà khi có ai đó đi ngang qua họ. Nếu lắp đặt đầu báo khói thông minh, chủ nhà sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức nếu thiết bị được kích hoạt.

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 cần phải có cho nhà bạn

Khi bạn đang lên kế hoạch chuyển đổi ngôi nhà thông minh, có hàng tá thiết bị khác nhau mà bạn có thể cài đặt. Dưới đây là một số thiết bị nhà thông minh tốt nhất năm 2024.

Trung tâm điều khiển

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng đầu danh sách là trung tâm điều khiển thông minh

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng đầu danh sách là trung tâm điều khiển thông minh

Aqara cung cấp một loạt trung tâm nhà thông minh giàu tính năng, bao gồm các mẫu Aqara Hub M1S Gen 2 và M2 . Aqara Hub M1S Gen 2 hỗ trợ tới 128 thiết bị nhà thông minh và tương thích với Zigbee 3.0. Hub này có loa tích hợp mà bạn có thể sử dụng làm báo thức. Kết nối WiFi nâng cao cũng được cung cấp để đảm bảo bạn không bao giờ mất quyền truy cập vào thiết bị của mình.

Trung tâm Aqara M2 là một trung tâm nhà thông minh tiên tiến cũng hỗ trợ 128 thiết bị và cung cấp cho chủ nhà khả năng điều khiển hồng ngoại 360 độ. Bạn có thể nhận được thời gian phản hồi thấp hơn và độ ổn định cao hơn khi có cổng Ethernet RJ-45. Đây là một thiết bị rất nhỏ gọn, tương thích với tất cả hệ sinh thái nhà thông minh và trợ lý giọng nói và được hỗ trợ giao thức Matter bản cập nhật mới nhất.

Camera thông minh

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ hai trong danh sách này phải là camera

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ hai trong danh sách này phải là camera

Để duy trì an ninh trong nhà bạn, hãy xem xét Aqara Camera Hub G3Aqara Camera E1. Với việc sử dụng AI, thiết bị này có thể nhận dạng cử chỉ, vật nuôi và khuôn mặt ngay lập tức. Nó quay video ở độ phân giải 2K sắc nét và có góc nhìn 360 độ.

Chuông cửa thông minh

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ ba trong dánh là chuông cửa thông minh có hình

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ ba trong dánh là chuông cửa thông minh có hình

Chuông cửa có hình thông minh Aqara G4 quay video bất kỳ ai bấm chuông cửa nhà bạn. Thiết bị này được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt hỗ trợ AI cho phép bạn tùy chỉnh trung tâm thông minh của mình dựa trên những người đến nhà bạn. Nó tương thích với nhiều hệ sinh thái nhà thông minh và cung cấp tầm nhìn 162°.

Cảm biến an ninh

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng vị trí thứ tư bạn cần trang bị cảm biến cửa và cửa sổ

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng vị trí thứ tư bạn cần trang bị cảm biến cửa và cửa sổ

Cảm biến Cửa và Cửa sổ P2 có thể được đặt xung quanh bất kỳ cửa ra vào hoặc cửa sổ nào trong nhà bạn. Bạn cũng có thể lắp đặt chúng xung quanh tủ lạnh hoặc hộp an toàn. Sau khi được kích hoạt, các cảm biến này sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn nếu chúng được kích hoạt.

Cảm biến Hiện diện FP2 cho phép bạn cải tạo lại ngôi nhà của mình bằng cách giám sát hiệu quả những người ở bên trong. Bạn có thể sử dụng cảm biến này cho mục đích bảo mật hoặc để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng của ngôi nhà.

Cảm biến môi trường

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ 5 trong danh sách là cảm biến khối và khí gas

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 đứng thứ 5 trong danh sách là cảm biến khối và khí gas

Nhìn vào Đầu báo khói thông minh Aqara được trang bị hệ thống cảnh báo mạnh mẽ sẽ kích hoạt trung tâm Aqara của bạn và gửi thông báo đến điện thoại của bạn. Báo động được gửi đến mọi máy dò khói, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nghe thấy nó bất kể bạn ở đâu. Nó đi kèm với tuổi thọ pin 10 năm.

Cảm biến khí gas thông minh Aqara hoàn hảo cho những ngôi nhà chạy bằng khí đốt. Máy dò cụ thể này tương thích với Zigbee 3.0 và có còi báo động tích hợp phát ra âm thanh ở mức 85 dB. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng liên kết nhóm, cho phép kích hoạt máy dò khí Aqara ngay cả khi trung tâm nhà thông minh của bạn không hoạt động.

Bộ điều khiển

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 cuối cùng là các thiết bị điều khiển

6 thiết bị nhà thông minh năm 2024 cuối cùng là các thiết bị điều khiển

Cube T1 Pro là bộ điều khiển thông minh có giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Nó được thiết kế để giúp bạn điều khiển các thiết bị được kết nối với trung tâm nhà thông minh của mình dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nó với các hệ sinh thái phổ biến như Alexa và Apple HomeKit. Nó có thời lượng pin hai năm và có sáu mặt mà bạn có thể điều khiển. Cũng có thể xoay khối để điều khiển các thiết bị thông minh của bạn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi độ sáng của đèn bằng cách xoay khối lập phương.

Ổ cắm thông minh Aqara cho phép bạn điều khiển mọi thiết bị được cắm vào nó. Bạn có thể nhận được một phích cắm thông minh dành riêng cho Hoa Kỳ và Châu Âu . Bảo vệ quá tải và quá nhiệt toàn diện cũng có sẵn. Khi sử dụng ứng dụng Aqara Home, bạn có thể lên lịch bật hoặc tắt các thiết bị hoặc đèn của mình. Một số tính năng bổ sung bao gồm chức năng điều khiển bằng giọng nói và giám sát năng lượng.

5 điều thông minh mà ngôi nhà thông minh của bạn có thể làm

Nếu bạn chưa từng sống trong một ngôi nhà thông minh trước đây, bạn có thể không hiểu hết những lợi ích mà loại nhà này mang lại. Có rất nhiều điều thông minh mà ngôi nhà thông minh của bạn có thể thực hiện, bao gồm những điều sau:

  • Phát toàn bộ bộ sưu tập nhạc của bạn
  • Giám sát tài sản của bạn khi bạn không ở nhà
  • Lên lịch để máy điều nhiệt tự động thay đổi nhiệt độ khi bạn đi làm về
  • Thay đổi ánh sáng để phù hợp với các hoạt động và tâm trạng khác nhau
  • Sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển ngôi nhà của bạn với các dịch vụ như Alexa

Bạn có thể mua thiết bị nhà thông minh ở đâu?

Bạn có thể mua các thiết bị nhà thông minh của thương hiệu Aqara do nhà phân phối và bán lẻ Smarthome Tech tại TP.HCM tại địa chỉ số 29/10A Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình. Thương hiệu này cung cấp một loạt các sản phẩm thông minh từ đèn chiếu sáng, thiết bị an ninh đến các bộ điều khiển thông minh cho ngôi nhà của bạn. Đây là điểm đến lý tưởng để bạn có thể tìm kiếm các giải pháp hiện đại để làm cho không gian sống của mình thông minh và tiện ích hơn.

Kết luận:

Năm 2024, việc sở hữu sáu thiết bị nhà thông minh này không chỉ là xu hướng mà còn là một nhu cầu để tối ưu hóa không gian sống. Từ việc tăng cường an ninh đến sự thuận tiện trong việc quản lý năng lượng và tạo ra môi trường sống thông minh, những thiết bị này mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới và thông minh cho ngôi nhà của bạn. Hãy bắt đầu tích hợp chúng vào không gian sống của mình để tận hưởng những lợi ích vượt trội mà chúng mang lại.

 

Rate this post
author-avatar

About Lý Quốc Tân

Tôi Lý Quốc Tân, xuất thân là dân CNTT, Nhưng đam mê Smarthome. Chuyên cung cấp thiết bị nhà thông giá rẻ tại TP HCM Hotline: 0973822079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *